Home » Kiến thức » Ăn gì cho mắt đẹp

Ăn gì cho mắt đẹp

Đôi mắt từ xưa đến nay vẫn được ví như cửa sổ tâm hồn một người; chỉ cần nhìn vào đôi mắt ta sẽ hiểu hết được tất cả mọi thứ bên trong con người ấy. Vì vậy, một đôi mắt khỏe là điểu rất cần thiết không chỉ với các chị em phụ nữ. Ngoài những biện pháp bảo vệ mắt thông thường như đeo kính chống bụi, hạn chế ngồi ở những nơi kém ánh sáng hay ngồi lâu trước màn hình máy tính…thì việc ăn các thức ăn giàu chất dinh dưỡng là một điều cần thiết. Tuy nhiên, ăn gì cho mắt đẹp luôn là câu hỏi của các chị em khi bắt tay vào nấu ăn. Hãy cùng điểm mặt 6 thực phẩm tốt cho mắt giúp cho mắt đẹp và khỏe.

Cà rốt

Bạn có từng nghe nói rằng cà rốt và những trái cam có nhiều màu sắc và rau sẽ tăng vường sức khỏe và bảo vệ thị lực của mắt? Nhiều nghiên cứu cho thấy Beta – carotene, một loại vitamin A có trong cà rốt và những thực phẩm có nhiều màu sắc sẽ cung cấp dưỡng chất giúp võng mạc mắt và các bộ phận khác của đôi mắt được hoạt động hiệu quả hơn.

ca-rot

Rau xanh

Trong rau xanh có lutein và zeaxanthin là một loại chất chống oxy hóa. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy nó giúp giảm nguy cơ thiệt hại sự phát triển thoái hóa điểm vàng và bệnh đục thủy tinh thể ở mắt.

Thoái hóa điểm vàng ở mắt ở những người cao tuổi là một tình trạng bệnh lí mãn tính không thể thay đổi được; nó gây mất thị lực ở trung tâm và làm tổn thương đến vũng mạc khiến bạn chỉ nhìn thấy lờ mờ những đốm đne xuất hiện ở thị giác trung tâm gây ảnh hưởng đến việc lái xe và đọc sách.

Trứng

Theo Paul Dougherty, giám đốc y tế của Dougherty Laser cho biết: Lòng đỏ có trong trứng là một nguồn dinh dưỡng chính của lutein và zeaxathin, giúp giảm nguy cơ thoái hóa ddiemr giảm trong mắt của bạn.

trung

Cam, quýt và dâu

Đây là những loại trái cây có chứa nhiều vitamin C, theo nhiều nghiên cứu cho thấy nếu bạn nó sẽ giúp giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể mắt

Quả hạnh nhân

Trong quả hạnh nhân có chứa nhiều vitamin E giúp làm chậm sự thái hóa điểm vàng. Một số ít cung cấp khoảng một nửa liều hàng ngày của vitamin E cơ thể cần.

hanh-nhan

Các loại cá béo

Ăn gì cho mắt đẹp, đó là ăn các loại cá ngừ, cá hồi, cá thu, cá cơm và cá hồi rất giàu DHA; đây là một loại axit béo rất tốt cho mắt, được tìm thấy ở những nồng độ võng mạc thấp của bạn. Khi mắt thiếu DHA sẽ dẫn đến bị khô mắt, mắt kém thị lực.

About đại lê

Hỏi đáp

Email của Quý khách sẽ không được công bố *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.