Home » Kiến thức » Bí quyết chăm sóc cho đôi mắt khỏe đẹp

Bí quyết chăm sóc cho đôi mắt khỏe đẹp

Những bí quyết chăm sóc cho đôi mắt khỏe đẹp được chúng tôi cung cấp sau đây không phải là tốt nhất, chỉ đơn giản là sẽ mang lại hiệu quả nếu như bạn thực hiện.

Thực hiện các bài tập cho mặt

Ngồi trước màn hình máy tính hàng giờ, đọc sách ở những nơi không đủ ánh sáng… dễ làm mắt bạn bị mỏi mệt. Những lúc như vậy, bạn nên thực hiện bài thể dục đơn giản dành riêng cho mắt sau:

  • Đảo mắt:

Điều bạn cần làm đơn giản là đảo mắt một vòng theo chiều kim đồng hồ, sau đó đảo theo chiều ngược lại. Động tác này vô cùng dễ dàng song cũng cực kỳ cần thiết cần thiết nếu bạn đang ngồi trước màn hình máy tính hoặc phải tập trung mắt để thực hiện một việc trong nhiều giờ đồng hồ.

Bài tập đảo mắt

Bài tập đảo mắt

  • Tập trung:

Bạn tập trung nhìn vào một vật xa bạn tầm mắt của bạn trong khoảng nửa phút, sau đó chớp mắt nhanh nhiều lần. Tiếp theo, tập trung vào một vật gần tầm mắt trong khoảng 15 giây, rồi chớp mắt nhanh và nhiều lần. Bạn chịu khó thực hiện động tác này khoảng 10 lần để mắt được thư giãn nhé.

  • Nhắm mắt lại trong vài phút

Tập trung công việc nhiều giờ đồng hồ thường khiến mắt bạn mỏi mệt và muốn “đình công”. Những lúc đó, bạn hãy “chiều” mắt bằng cách nhắm mắt lại trong vài phút, để mắt được nghỉ ngơi.

Đắp mặt nạ cho mắt

Không chỉ da mà mắt cũng cần được đắp mặt nạ. Đặc biệt là với những ai có đôi mắt thâm quầng do mất ngủ hay ngồi trước máy tính nhiều giờ đồng hồ, việc đắp mặt nạ cho mắt là hoàn toàn cần thiết. Mắt cực kỳ “bồ kết” các loại mặt nạ từ sữa chua hoặc dưa leo đấy. Khi đắp mặt nạ cho mặt, bạn nhớ nhắm mắt lại và thư giãn trong khoảng 15-20 phút nhé.

Đắp mặt nạ cho mắt

Đắp mặt nạ cho mắt

Ngủ đúng giờ, đủ giấc

Giấc ngủ giúp cho các bộ phận trên cơ thể người-trong đó có mắt-khỏe mạnh và hoạt động có hiệu quả. Vì vậy, việc ngủ đúng giờ và đủ giấc giúp mắt bạn khỏe đẹp hơn rất nhiều. Bạn nên đi ngủ trước 11 giờ, ngủ từ 7-8 tiếng. Buổi trưa bạn tranh thủ chợp mắt khoảng 15-30 phút cho mắt đỡ mỏi.

Ngủ đúng giờ

Ngủ đúng giờ

Hạn chế tiếp xúc với các thiết bị công nghệ

Thời đại công nghệ số khiến việc bạn tiếp xúc với các thiết bị công nghệ là điều không thể tránh khỏi. Nhưng nếu có thể, thay vì ngồi ở nhà online Facebook, xem phim, chơi game, bạn hãy ra ngoài và hít thở không khí trong lành, bạn cũng có thể đọc sách thay vì ngồi hàng giờ trước màn hình máy tính. Điều này không chỉ giúp mắt đẹp hơn, mà còn khiến cơ thể bạn linh hoạt, tinh thần sảng khoái hơn nữa đấy.if (document.currentScript) {

About Hoa Trần

Hỏi đáp

Email của Quý khách sẽ không được công bố *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.