Home » Kiến thức » Biến chứng thường gặp khi cắt mí mắt

Biến chứng thường gặp khi cắt mí mắt

Dù được coi là một dịch vụ thẩm mỹ đơn giản, nhưng vẫn có những biến chứng thường gặp khi cắt mí mắt. May mắn là những biến chứng này chỉ xuất hiện khi khách hàng thực hiện cắt mí tại những cơ sở thẩm mỹ kém uy tín, không đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ.

Những biến chứng thường gặp khi cắt mí mắt:

1. Nhiễm trùng

Nhiễm trùng là biến chứng thường gặp nhất khi cắt mí mắt. Nhiễm trùng xảy ra do nguyên tắc vô trùng trong quá trình phẫu thuật không được đảm bảo, do rửa vết thương không đúng cách sau phẫu thuật, hoặc sau khi cắt chỉ, chỉ bị sót lại.

2. Sẹo xấu

Do vết cắt bằng dao không đều tay và không sắc bén; khâu vết mổ bị lệch; khâu vết mổ không kín; khi lấy chỉ vết thương bị hở; sẹo phần trong mí trên do cắt da hoặc cắt mỡ quá nhiều.

bien chung thuong gap khi cat mi mat

2. Mí trên bị lật ra ngoài

Sau khi cắt mí, mí trên có thể bị lật ra ngoài do cắt da quá nhiều; vẽ đường mí quá thấp, không đúng vị trí của mí mắt; hoặc do khâu cố định da quá căng vào trên bao cơ nâng mí. Những bác sĩ tay nghề không cao thường để xảy ra tình trạng này.

3. Mí dưới bị lật ra ngoài

Do cắt da quá nhiều; sẹo hình thành gây co kéo da; hoặc đốt cầm máu quá nhiều gây tổn thương đến tổ chức của mắt.

4. Tạo mí mắt quá sâu

Trường hợp này thường xảy đến đối với những khách hàng lớn tuổi. Do bác sĩ thực hiện phẫu thuật không xác định lượng mỡ cần lấy, dẫn đến lấy mỡ quá nhiều.

bien chung thuong gap khi cat mi mat

5. Hai mí không cân

Hai mí không cân là một trong những biến chứng thường gặp khi cắt mí mắt. Điều này là do bác sĩ phẫu thuật không đủ độ tinh tế, tay nghề không vững, thực hiện rạch da ban đầu ở hai mí không đồng đều; cắt bỏ mỡ và da không đều; hoặc khâu đính da không đúng vị trí.

6. Sụp mí

Biến chứng này có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt, gây suy giảm thị lực. Sụp mí sau khi cắt mí thường tổn thương màng bao cơ nâng mi khiến mí mắt sụp xuống.

Như đã nói ở trên, những biến chứng khi cắt mí mắt vẫn có thể xảy ra, tuy nhiên rất hiếm hoi, xác suất khoảng 1/1000 và thường gặp ở những cơ sở thẩm mỹ kém uy tín, không đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ.

Để tránh những biến chứng có thể xảy đến khi sử dụng dịch vụ cắt mí mắt, khách hàng nên lựa chọn những trung tâm thẩm mỹ uy tín, chất lượng. Trước khi thực hiện dịch vụ này, bạn cũng nên tham vấn các bác sĩ có chuyên môn để xem mình có đủ điều kiện để cắt mí mắt hay không.

Biến chứng thường gặp khi cắt mí mắt

About Hoa Trần

Hỏi đáp

Email của Quý khách sẽ không được công bố *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.