Home » Kiến thức » Chăm sóc sau khi phẫu thuật cắt mí mắt

Chăm sóc sau khi phẫu thuật cắt mí mắt

Đừng lơ là việc chăm sóc sau khi phẫu thuật cắt mí mắt. Bởi điều này góp phần quan trọng vào hiệu quả của dịch vụ cắt mí. Nhưng làm thế nào để chăm sóc sau khi cắt mí một cách khoa học và an toàn. Bài viết sau đây sẽ trả lời câu hỏi trên.

Lập chế độ ăn uống khoa học

Điều bạn cần làm ngay sau khi phẫu thuật cắt mí mắt là có cho mình một thực đơn hợp lý. Ngoài việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, bạn cần học cách nói không với những thực phẩm làm kéo dài quá trình hồi phục của mắt. Bạn không nên ăn những thức ăn cay, nóng dễ gây chảy nước mắt; Không nên ăn những thức ăn khiến vết thương có thể để lại sẹo như hải sản, rau muống, thịt bò, thức ăn làm từ nếp…

cham-soc-sau-khi-phau-thuat-cat-mi-mat

Nên tránh ăn hải sản sau khi phẫu thuật

Sau khi cắt mí, bạn cũng không nên sử dụng bia, rượu hay các thức uống có gas. Nước lọc và nước trái cây là sự lựa chọn tuyệt nhất cho bạn vào lúc này.

Tạo tinh thần thoải mái

Căng thẳng, mệt mỏi, buồn phiền sau khi cắt mí mắt là nguyên nhân khiến quá trình phục hồi mắt kéo dài. Để chăm sóc sau khi phẫu thuật cắt mí mắt thật tốt, bạn nên tạo cho mình một tâm thế lạc quan, vui vẻ.

Và dù buồn phiền như thế nào, bạn cũng đừng để mình phải khóc, việc khóc lúc này ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả cắt mí mắt.

cham-soc-sau-khi-phau-thuat-cat-mi-mat

Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Mặc dù cắt mí mắt là một tiểu phẫu đơn giản, bạn cũng cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý sau cắt mí. Bạn nên tập thói quen đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc. Giảm bớt thời gian ngồi trước màn hình máy tính, đọc sách… cũng là điều nên làm. Tuyệt đối không để mắt phải hoạt động trong bóng đêm.

cham-soc-sau-khi-phau-thuat-cat-mi-mat

Mang kính râm khi đi ra ngoài

Mắt khá nhạy cảm sau khi cắt mí mắt. Vì vậy, để chăm sóc sau khi phẫu thuật cắt mí mắt thật hiệu quả, bạn nên mang kính râm khi đi ra ngoài. Việc mang kính râm vừa giúp hạn chế nheo mắt do ánh nắng mặt trời, vừa chống bụi.

Thậm chí bạn cũng nên mang kính trong nhà nếu bạn dọn dẹp ở những khu vực nhiều bụi bặm.

About Hoa Trần

Hỏi đáp

Email của Quý khách sẽ không được công bố *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.