Home » Kiến thức » Không nên ăn những gì sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Không nên ăn những gì sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt

Nên và không nên ăn những gì sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt là điều bạn nên biết. Bởi thức ăn bạn tiêu thụ sau phẫu thuật mắt ảnh hưởng đến kết quả và thời gian hồi phục của mắt. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những loại thức ăn nên tránh sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt.

1.Hải sản

Hải sản là loại thức ăn chứa nhiều chất đạm, rất bổ dưỡng cho cơ thể, nhưng lại không hề tốt chút nào với những người vừa phẫu thuật thẩm mỹ mắt xong. Bởi hải sản dễ làm những vết cắt, rạch chưa lành sau phẫu thuật bị ngứa ngáy, khó chịu và dễ hình thành sẹo. Hãy kiên nhẫn chờ đến khi mắt hồi phục hẳn mới ăn hải sản nhé.

khong nen an nhung gi sau phau thuat tham my mat

2.Thịt bò

Nếu ban còn băn khoăn không nên ăn những gì sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mắt, thì câu trả lời chính là thịt bò. Sử dụng thịt bò khi da bắt đầu lành lại, vết thương bắt đầu khép miệng khiến chỗ bị thương thường hay sậm màu, dễ tạo thành sẹo thâm.

Do đó, sau khi thẩm mỹ mắt, bạn nên kiêng ăn thịt bò hay những thực phẩm từ bò như giò bò, chả bò…

khong nen an nhung gi sau phau thuat tham my mat

3.Rau muống

Rau muống có khả năng làm đầy vết thương một cách thái quá khiến da dễ bị sẹo lồi. Cho nên, để tránh sẹo lồi sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mắt, bạn nên tránh sử dụng. Thay vào đó, bạn có thể ăn các loại rau xanh khác như rau cải, rau cúc…

khong nen an nhung gi sau phau thuat tham my mat

4.Trứng gà

Kinh nghiệm dân gian cho thấy, ăn trứng khi da bị thương sẽ dễ khiến để lại sẹo khi vùng da có vết thương khi lành sẽ có màu trắng hơn bình thường. Chính vì vậy, để vùng da mới hình thành đồng màu với các vùng da xung quanh, bạn không nên ăn trứng sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt.

5.Thức ăn làm từ nếp

khong nen an nhung gi sau phau thuat tham my mat

Những món ăn làm từ nếp như xôi, bánh chưng… có tính nóng nên dễ gây ra hiện tượng sưng và mưng mủ vết thương. Những vết mưng mủ đó khiến da lâu lành, dễ viêm nhiễm và hình thành sẹo xấu trên da. Do đó, sau khi thẩm mỹ mắt, tốt nhất nên tránh những món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm này.

Hi vọng qua bài viết trên đây, bạn đã biết không nên ăn gì sau phẫu thuật thẩm mỹ mắt. Chúc bạn sớm có đôi mắt đẹp như ý.

 

 

About Hoa Trần

Hỏi đáp

Email của Quý khách sẽ không được công bố *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.