Home » Kiến thức » Làm thế nào để xóa nếp nhăn dưới mí mắt?

Làm thế nào để xóa nếp nhăn dưới mí mắt?

Thời gian và tuổi tác làm nếp nhăn in hằn trên gương mặt bạn. Ngoài má, khóe miệng, khóe mắt, nếp nhăn còn xuất hiện dưới mí mắt. Nếp nhăn dưới mí mắt làm bạn trông già nua, mệt mỏi, do đó xóa nếp nhăn khi vực này là mong mỏi của nhiều người. Song làm thế nào để xóa nếp nhăn dưới mí mắt là điều không phải ai cũng biết. Bài viết sau sẽ trả lời câu hỏi nêu trên.

Nguyên nhân gây nếp nhăn dưới mí mắt

-Lão hóa di truyền và lão hóa do nội tiết:  Sự thiếu hụt collagen và suy yếu của elastin trong da là nguyên nhân gây ra mọi loại nếp nhăn. Đây là quy luật tất yếu của tạo hóa, hoặc do di truyền. Nếp nhăn xuất hiện nhiều, sâu và rõ rệt hơn khi việc sản xuất collagen ít đi hoặc bị hư hại, da không còn săn và đủ độ ẩm như trước kia. Sự suy yếu của elastin không cho phép da đủ “đàn hồi” như trước đây, góp phần làm nếp nhăn xuất hiện rõ rệt hơn.

lam-tha-nao-de-xoa-nep-nhan-duoi-mi-mat

Vùng da dưới mí mắt đặc biệt hơn một chút. Da xung quanh mắt rất mỏng và không chứa tuyến dầu, nên khi collagen sản xuất ít đi và elastin trong da ngày càng suy yếu, thì nếp nhăn xuất hiện nhanh chóng bên dưới vùng mắt.

-Tiếp xúc với tia tử ngoại và lão hóa do môi trường: Tiếp xúc với tia tử ngoại là yếu tố chính góp phần gây nếp nhăn bên dưới mắt. Ánh nắng làm lão hóa da theo nhiều cách, chủ yếu làm hư hại việc sản xuất collagen. Mặt khác, so với các khu vực khác trên gương mặt, mắt là khu vực ít được bảo vệ khỏi ánh nắng mắt trời nhất. Điều này làm nếp nhăn dưới mi mắt xuất hiện sớm hơn.

Làm thế nào để xóa nếp nhăn dưới mí mắt

Chỉ có một câu trả lời duy nhất cho câu hỏi làm thế nào để xóa nếp nhăn dưới mí mắt, đó chính là cắt mí mắt dưới. Cắt mí mắt dưới là kỹ thuật thẩm mỹ đơn giản, thực hiện trong thời gian ngắn và cho hiệu quả cao, lâu dài.

Quy trình cắt mí mắt dưới diễn ra như sau: Sau khi gây tê cho khách hàng, bác sĩ sẽ tạo một đường rạch ngay trên mí mắt, tiến hành loại bỏ các mô mỡ và vùng da thừa, sau đó sẽ khâu tạo mí mới. Sau khi loại bỏ mỡ thừa, da thừa, vùng da mí mắt dưới sẽ trở nên thẳng mịn, không còn nếp nhăn, không chảy xệ nữa.

lam-tha-nao-de-xoa-nep-nhan-duoi-mi-mat

Nếp nhăn dưới mí mắt biến mất sau khi cắt mí dưới

Sau khi cắt mí mắt, bạn cũng nên có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi phù hợp để rút ngắn thời gian mắt hồi phục. Bạn nhớ hạn chế đến mức tối đa việc ăn các thức ăn cay nóng, hải sản, thịt bò, rau muống và các món ăn làm từ gạo nếp để tránh cho mắt bị sưng. Bạn cũng nên đi ngủ sớm, tránh căng thẳng, tránh ngồi trước màn hình máy tính quá lâu…

About Hoa Trần

Hỏi đáp

Email của Quý khách sẽ không được công bố *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.