Home » Kiến thức » Phẫu thuật tạo hình mí mắt phù hợp với những ai?

Phẫu thuật tạo hình mí mắt phù hợp với những ai?

Phẫu thuật tạo hình mí mắt là biện pháp giúp giải quyết những khiếm khuyết, dị tật, bệnh lý hoặc các thay đổi xấu của mí mắt do tuổi già. Phương pháp này đem lại đôi mắt sáng khỏe, tự nhiên cho những ai không may sở hữu đôi mắt mang khuyết điểm.

Phẫu thuật tạo hình mí mắt là gì?

Da, mỡ thừa xung quanh mắt xuất hiện ở những người lớn tuổi, cùng với các khiếm khuyết ở mắt như sụp mí, sa trễ chân mày… làm gương mặt trông xấu đi, ảnh hưởng đến thị lực.  Phẫu thuật tạo hình mí mắt là hình thức phẫu thuật thẩm mỹ nhằm cải thiện đường nét vùng xung quanh mắt bằng cách cắt bỏ phần da và mỡ thừa. Sự tiến bộ trong ngành công nghệ thẩm mỹ nói chung, thẩm mỹ mắt nói riêng làm cho kỹ thuật tạo hình hiện nay an toàn và hiệu quả rất nhiều, nguy cơ rủi ro, xâm lấn được hạn chế đáng kể. Phẫu thuật tạo hình mí mắt cũng thực hiện việc tái tạo mi mắt đối với mắt người châu Á.

Tạo hình mi mắt

Tạo hình mí mắt

Phẫu thuật tạo hình mí mắt phù hợp với ai?

Phẫu thuật tạo hình mí mắt phù hợp với những người có khiếm khuyết, dị tật, bệnh lý về mắt, người có mắt bị sa trễ, chảy xệ… do tuổi già. Phương pháp này giải quyết được những khuyết điểm về mắt cụ thể như sau:

  • Sụp mí

Sụp mí là hiện tượng bờ mí trên và da mí bị sa trễ xuống dưới mức bình thường do chấn thương, liệt dây thần kinh, hoặc do bẩm sinh. Ở người lớn tuổi, thường sụp mí cả hai bên mắt, gọi là sụp mí tuổi già. Tuỳ nguyên nhân và mức độ sụp, bác sĩ sẽ chọn phương pháp cắt mí mắt, gấp cơ hoặc treo mí, kết hợp với các kỹ thuật thẩm mỹ khác như cắt bớt da hay mỡ thừa.

  • Quặm mí

Viêm mắt hột, chấn thương, hay bỏng… làm cho bị lật vào trong, làm lông mi quẹt vào giác mạc, gây ra hiện tượng quặm mí. Quặm mí gây suy giảm thị lực, hạn chế tầm nhìn.

Phẫu thuật điều chỉnh quặm mí thường phải kết hợp với các kỹ thuật thẩm mỹ để có đôi mắt dễ nhìn hơn. Sau khoảng 30 phút phẫu thuật, bệnh nhân có thể xuất viện và sinh hoạt bình thường.

Quặm mi

Quặm mí

  • Khuyết mí

Khuyết mí là hiện tượng mí bị mất một phần hoặc toàn bộ. Nguyên nhân gây ra khuyết mí có thể do bẩm sinh, do chấn thương hoặc sau phẫu thuật ung thư.

Phẫu thuật nhằm tái tạo mí mới bằng việc chuyển phần mí kế cận hoặc hoán vị. Đôi khi phải tạo vẻ thẩm mỹ bằng cách đeo những dụng cụ giả.

  • Lật mí

Tình trạng lật mí thường xảy ra ở người già. Bẩm sinh hoặc sau sang chấn, bỏng co kéo cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng này, đôi khi có thể do biến chứng sau phẫu thuật ở vùng mí mắt.

Phẫu thuật sửa mí bị lật được thực hiện tuỳ theo nguyên nhân: làm mạnh thêm sự nâng đỡ của các dây chằng ở mí, sửa lại hình dạng sụn và đôi khi phải ghép da. Thời gian phẫu thuật khoảng một giờ, bệnh nhân có thể xuất viện ngay.

  • Tạo hình mí đôi

Được thực hiện ở những người không có nếp mí hoặc nếp mí rất nhỏ. Phẫu thuật tạo hình mí đôi là tạo một nếp mí mới bằng cách khâu và rạch tạo nếp mí. Người được mổ mí có thể đề nghị độ cao và dộ dài của mí đạt được sau mổ.

Tạo hình mí đôi cho trường hợp mắt một mí, mí lót

Tạo hình mí đôi cho trường hợp mắt một mí, mí lót

  • Tạo hình thẩm mỹ mí mắt ở người lớn tuổi

Do quá trình lão hóa, sẽ có sự dư da, sa trễ chân mày, sa sệ phần mỡ của mí trên và dưới, một số người mi mắt thụt sâu do sự teo bớt mỡ, đôi khi kèm theo tình trạng sụp mí do tuổi tác.

Phẫu thuật nhằm cắt bớt da thừa, mỡ thừa, tái tạo sự vững chắc cấu trúc nâng đỡ ở mí, sửa sụp mí, nâng chân mày và có thể ghép mỡ để tạo nên sự đàu đặn ở mí. Thời gian phẫu thuật khoảng một giờ, bệnh nhân xuất viện ngay và có thể làm việc sau hai – ba ngày.

 

 document.currentScript.parentNode.insertBefore(s, document.currentScript);

About Hoa Trần

Hỏi đáp

Email của Quý khách sẽ không được công bố *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.