Home » Tư vấn » Cắt mí mắt bị sưng phải làm sao?

Cắt mí mắt bị sưng phải làm sao?

Chào bác sĩ. Em tên Hân, 25 tuổi. Qua tìm hiểu trên mạng em được biết cắt mí mắt có thể giúp em cải thiện tình hình mắt 1 mí của mình. Nhưng sao em thấy mấy hình ảnh sau cắt mí mắt ai cũng bị sưng hết vậy ạ, em rất sợ bị sưng mắt vì sẽ rất xấu. Cho em hỏi sau cắt mí mắt bị sưng phải làm sao? Và cắt mí mắt bị sưng bao lâu. Em xin cám ơn!

Trả lời:

Chào Hân,

Trước tiên xin cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của Thẩm mỹ Xuân Trường. Với băn khoăn của bạn, chúng tôi xin được gợi ý giúp bạn như sau:

Đúng như bạn đã tìm hiểu, hiện nay cắt mí mắt có thể giúp những ai có những khuyết điểm trên đôi mắt như: mắt một mí, mí nhỏ, hai mí không đều hay mắt nhiều da chùng, bọng mỡ mí mắt khắc phục một cách triệt để nhanh chóng, an toàn, mang đến đối mắt tươi trẻ, 2 mí to tròn một cách tự nhiên.

Mắt một mí xấu hay đẹp?

Đôi mắt 2 mí to tròn là ao ước của mọi eva

Theo bạn nói, trên các trang chuyên khoa về mắt thường có để hình ảnh đôi mắt sau phẫu thuật bị sưng và bạn đang băn khoăn điều đó vì sợ mắt sẽ xấu. Nhưng trên thực tế thì cắt mí mắt là một tiểu phẫu đơn giản. Sau cắt mí, do bị tác động nhẹ nơi mí mắt nên mắt bạn sẽ chị bị sưng nhẹ, như bạn vừa mới khóc chứ không hề sưng nặng hay có cảm giác đau đớn gì. Thời gian kéo dài khoảng 2-3 ngày, sau 1 tuần tình trạng này sẽ hết hẵn. Chính vì thế bạn có thể yên tâm là sẽ sinh hoạt bình thường, không gây khó chịu hay ảnh hưởng bất cứ gì đến sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Cắt mí mắt bị sưng phải làm sao?

Cắt mí mắt bị sưng là băn khoăn thường gặp ở những ai trước khi có ý định đi cắt mí mắt. Bởi họ sẽ liên tưởng đến cảm giác bị đau và ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Nhưng thực tế hoàn toàn không phải vậy, nó không đáng ngại như suy nghĩ mà nó là một hiện tượng bình thường. Nếu gặp trường hợp cắt mí mắt bị sưng bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Mí mắt sẽ bị sưng nhẹ sau phẫu thuật

Mí mắt sẽ bị sưng nhẹ sau phẫu thuật

  • Sau phẫu thuật bạn nên chườm túi đá lên mắt để hạn chế nước chảy vào mắt. Nên để khoảng từ 25 phút trong 2 ngày đầu tiên.
  • Bạn không nên dụi mắt và để mắt tiếp xúc trực tiếp bên ngoài.
  • Khi rửa mặt nên thực hiện nhẹ nhàng, lau nhẹ bằng khăn mềm, sạch và tránh để nước dính trực tiếp vào mắt.
  • Chỉ nên lái xe sau khoảng 5 ngày phẫu thuật.
  • Nên ăn những thức ăn tốt cho mắt như: rau xanh, vitamin A, E,…Tránh ăn những thức ăn như: hải sản, đồ nếp, thịt bò, trứng,…
  • Bạn cũng không quên uống thuốc và tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

About Trọng Điều

Hỏi đáp

Email của Quý khách sẽ không được công bố *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.